วันนี้...อืม ส่งโปรเจ็คน่ะ ก็เลยมาเก็บห้อง แล้วก็ไปค้นกรุสมบัติ.....เจอหลายอย่างเลยทีเดียว รู้สึกดีที่ยังเก็บเอาไว้ งานแต่ละอย่างเก่ามากกกกกกกก (แต่ว่าเก่ากว่านี้จะอยู่อีกกล่อง ไว้เอามาทีหลัง แค่นี้ก็แสกนไม่ไหวแล้ว?)

ก็วันนี้อาจจะโหลดโหดหน่อยนะคะ แต่ว่าก็พยายามลดขนาดรูปให้เล้กๆแล้ว(ขนาดไม่เกิน500Kนะเออ!!!!!) 

อนึ่งก็มาเล่ากันก่อนเลยดีกว่า จำไม่ด้แล้วว่าวาดรูปมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ว่าเมื่อก่อนนั่นตอนเริ่มวาด เราวาดเป็นเรื่องๆเก็บเอาไว้ในสมุดมีเส้นอ่ะ(แบบว่าสมุดโรงเรียน) ก็วาดเล่นๆ(เนื้อหา้องๆบวมๆตามประสาเด็ก) พอต่อมาก็เริ่มวาดในกระดาษ ในช่วงแรกๆเราก็ไม่มีลายเส้นเป็ฯของตัวเองก็เลยลองลอกจากคนอื่นมาก ในตอนนั้นที่เราชอบก็คือมีช่วงของลายเส้นCLAMP ในช่วงของเรื่อง X พลังล้างโลก(แก่!!!!) ช่วงนั้นวาดเป็นเส้นดินสออยู่ ไม่ได้มีปากกาอะไร

แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไป เมื่อเพื่อนคนนึงให้ชุดปากกRottingเราเป็นของขวัญวันเกิด เพื่อคนนั้นชื่อไข่มุก ขอจำเอาไว้เลย เพราะว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราวาดการ์ตูนจริงๆจังๆ(ถึงตอนนี้ปากกามันจะหายไปหมดแล้วพังไปแล้วแต่ว่าเราก็ยังเก็บก่องใส่เอาไว้อยู่นะ) 

หลังจากนั้นเราก็เลยลองวาดงานลงกระดาษ ลองลอกลายเส้นคนอื่นดูก่อน(ก็นะ เขียนเล่น ไม่ได้เอาไปขายแต่อย่างใด) ที่เราเริ่มลองลอกดูตอนนั้น เท่าที่จำได้คือ เรื่องSt.Tail(แก่อีกละ) ตอนนั้นชอบงานอาจารย์แกมากค่ะ ดันลอกซะเกือบเหมือนต้นฉบับเชียวอีกตะหาก กร้าก น่าไปสมัครเป็นลูกมืออาจารย์แกจัง (มีงานเก็บอยู่นะ แต่ไว้ค่อยเอามาประจาณทีหลังละกัน)  ช่วงนั้นเราวาดในกระดาษร้อยปอนด์ที่ตัดจนเล็กใกล้เคียงกับขนาดA5 (ก็ตอนนั้นยังไม่มีกระดาษการ์ดนี่นา) จนพอผ่านมาเรื่อยๆเราก็เริ่มวาดแผ่นที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย(ประมาณว่าเอาขนาดตามที่ร้อยปอนด์พับได้เท่าไหร่ก็เอาเท่านั้น) 

ในช่วงนั้นไม่มีสกรันค่ะ เรายังไม่ณู้จักสกรีนเลย ฮาาาา ก็เลยใช้การลากเส้นเอาอย่างเดียวเลย ตรงไหนไล่ก็จุดกันบานตะไท พอต่อมาเราก็ไปติดเรื่องมือปราบไพ่ซากุระ ก็เริ่มลอกลายเสน้นเรื่องนั้นอีก จริงๆเราก็ถือลายเส้นแคลมป์เป็นทางเดินมาตลอดนะ (ตอนนับสิบแคลมป์ออกก็ชอบ ชอบสุโอมากเลย) บางครั้งก็เจอเรื่องใหม่ๆก็ลองลอกดู อย่างตอนเรื่องYamo no matsueiออก ก็ลอก กร้ากกกกก

จนไปถึงช่วงนึง เราก็เริ่มจะมีลายเส้นเป็นของตัวเองแล้วล่ะมั้ง ก็เลยมีผลงานแบบเป็นชิ้นเป็นอันออกมา(วึ่งเก็บไว้ดูคนเดียวกับอ่านกับเพื่อน เหอ เหอ)

ชื่อเรื่อง CODE NAME : M(โค้ดเนม เอ็ม)

เนื้อเรื่องประมาณว่าตัวเอกมีพี่สาวที่ตายไปแล้ว แล้วทำภารกิจให้กับองค์กรลับอะไรบางอย่าง วันนึงได้รับภารกิจให้ไปปราบยมทูต ซ่งคู่หูที่มาด้วยหน้าตาเหมือนพี่สาวตัวเอกมาก ประหนึ่งว่าตามท้องเรื่องก็แน่นอนว่าพระเอกต้องหลงรักนางเอกแหง สุดท้ายเรื่องจบที่ว่า จริงๆแล้วยมทูตน่ะเป็นพ่อแฟนของพี่สาวพระเอกแล้วนางเอกจริงๆแล้วเป็นร่างโคลนนะกร้ะ!!! (ทำไมเนื้อเรื่องงี่เง่าจัง) ความยาวเรื่องนี้ประมาณ 80หน้ามั้ง จำไม่ได้ แต่หนาพอตัวเหมือนกัน(คอมิคประมาณ 4 ตอน)

เรื่องนี้ตอนวาด ไม่มีสกรัน สานเส้นเมามัน ตอนถมก็อินเดียนอิงค์ เหม็นมาก จำได้ว่าตอนนั้นทำคอมิคทีไรก็บ่นเหม็นอินเดียนอิงค์(แต่ปัจจุบันมันก็เป็นเพื่อนคู๋ใจในการวาดตลอดมาจริงๆ) ช่วงที่วาดเรื่องนี้นี่ติดเรื่องOh my goddess! มากๆ บางช่องก็เลยลอกคิมโพสปกมา จริงๆแล้วตัวนางเอกนี่ก็ทรงผมเหมือนตัวละครในเรื่องตัวนึงด้วยนะ

ชื่อเรื่อง : - (ไม่มีชื่อเนื่องจากเขียนไม่จบ)

เรื่องนี้มีแต่เนื้อเรื่องที่คิดจบแต่เขียนไม่จบ!!! เพราะงั้นก็เลยไม่มีชื่อเรื่อง เรื่องเริ่มต้นที่นางเอกเข้ามาบ้านของเพื่อนแล้วก็ถูกให้รับเลี้ยงเด็กคนนึง ซึ่งจริงๆแล้วเด็กคนนี้เป็นร่างเด็กของซานต้าคลอส(เนื้อเรื่องดำเนินอยู๋ในช่วงคริสมาสต์) ที่จริงก็อยากจะวาดร่างโตของคุณซานต้านะ แต่ว่ามันเขียนไม่จบ กรี้ดดดดดดด

ช่วงที่เขียนเรื่องนี้บ้ายามิโนะมาก สังเกตได้จากลายเส้น ฮาาาาาา 

ชื่อ